• slider
  • slider

Vệ sinh vòi nước máy giặt đúng cách

Máy giặt hằng ngày bạn đang sử dụng đã đạt được hiệu quả cao nhất như lúc máy mới mua về hay chưa, liệu nước trong máy giặt bạn đang sử dụng thất sự chạy đúng công suất. Nếu bạn đang gặp những trường hợp kể trên thì liệu bạn sẽ làm gì để vệ sinh sạch vòi nước máy giặt để máy của bạn đạt được công suất tối đa nhất.

Mỗi một hộ gia đình lại có một quan điểm rằng tại sao chúng ta lại cần phải cần phải vệ sinh máy giặt. Liệu vệ sinh máy giặt có cần thiết hay không do chúng ta bình thường vẫn sử dụng máy giặt để vệ sinh quần áo rồi? Tuy nhiên sự thật có đúng như các bạn nghĩ hay không vẫn còn đang là một điều mọi người quan tâm, thật ra thì các đường ống thải luôn dính các bụi bẩn trong quá trình thải nước chắc chắn vẫn sẽ đọng lại chất bẩn cứng đầu, và dần theo thời gian khi các chất bẩn này tích tụ một lượng nhiều nhất định sẽ gây tắc nghẽn bộ lọc của máy và dần dần qua thời gian sẽ gây hư hại lớn đến máy giặt của bạn. Vậy làm sao để vệ sinh vòi nước máy giặt đúng cách nhất.

Hầu như mọi người đều không quan tâm đến việc làm vệ sinh cho máy giặt vì họ cho rằng trong quá trình giặt, bột giặt vừa làm sạch quần áo đồng thời cũng làm vệ sinh cho máy giặt. Đây là quan niệm sai lầm. Trong quá trình giặt rửa, các chất bẩn và cặn bị đánh bay khỏi quần áo, theo dòng nước bị cuốn trôi đi, tuy nhiên vẫn có số ít chất bẩn có vẻ hơi cứng đầu bám lại trên lòng máy giặt hoặc đường ống nước thải. Về lâu về dài, các chất bẩn sẽ làm nghẹt và tạo điều kiện cho nấm mốc hoặc vi khuẩn gây mùi sinh sôi phát triển.

Trong máy giặt còn có một bộ phận chứa rất nhiều thứ không sạch sẽ cần được vệ sinh thường xuyên đó là bộ lọc nước. Trước khi chảy và lòng giặt, nước từ bên ngoài được bơm qua ống và đi qua một tấm lưới lọc. Mục đích của việc này là lọc sạch nước trước khi giặt. Muốn quần áo sạch sẽ, tấm lọc này phải được vệ sinh thường xuyên. 
 

vệ sinh máy giặt
Vệ sinh máy giặt
 

>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi dễ dàng trong phòng khách sạn
 

Những cách để vệ sinh vòi nước máy giặt 

Trong máy giặt thì có lẽ bột phần chủ chốt nhất đó chính là vòi nước. Vật dụng này đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của máy giặt. Do máy giặt muốn hoạt động được một cách trơn tru thì bạn cần phải vệ sinh vòi nước máy giặt một cách hiệu quả để máy giặt đạt được năng suất cao nhất. Nguồn nước phải được đảm bảo thì việc giặt bằng máy mới được hiệu quả. Rất có thể vòi nước của bạn đang bị đóng cặn bẩn từ đó làm cho nguồn nước bị dơ và nước chảy không còn mạnh khiến cho nguồn nước bị tắc nghẽn không chảy vào máy được. Vậy làm sao chúng ta vệ sinh được vòi nước máy giặt một cách hiệu quả nhất, hãy nhanh tay theo dõi bài viết này để có thêm các phương pháp để vệ sinh vòi nước
 

vệ sinh vòi nước máy giặt
Vệ sinh vòi nước máy giặt


Vệ sinh vòi nước máy giặt bằng Baking Soda

Theo như bình thường thì chúng ta sẽ thấy vòi nước được làm từ nhựa, và sau một thời gian sử dụng thường bị đóng râu và bị tắc nghẽn và gây cản trở trong việc giặt giũ. Vậy trong một thời gian dài làm sao chúng ta có thể giữ được máy như lúc mới mua về. Sau đây xin giới thiệu với các bạn một loại dung dịch vệ sinh vòi nước máy giặt hiệu quả. 
 

mẹo vệ sinh máy giặt
Mẹo vệ sinh máy giặt


Để vệ sinh hiệu quả ta có thể sử dụng Baking Soda bằng cách lấy tầm 10-20g lượng bột trong hủ sau đó là hoà tan với nước ở tỉ lệ là 2:1 khi dung dịch đủ độ sệt thì ta lấy một cái bàn chải chà quanh vòi nước máy giặt và để trong vòng 30 phút sau đó lau sạch lại bằng khăn ướt. Bảo đảm với các bạn là vòi nước máy giặt của các bạn lúc này sẽ mới kin kít do trong thành phần của Baking soda đã có chứa một lượng Natri cũng như axit nhất định để khử trùng cũng như đánh bay mọi vết bẩn của bạn.

Vệ sinh bên vòi nước máy giặt bằng nước ấm và giấm

Trong quan điểm của mình thì bên trong máy và phần vòi chính là phần dơ nhất của máy. Do đó là phần tiếp xúc với lượng đồ dơ, và dễ dàng sản sinh ra vi khuẩn nhất. Đây có lẽ chính là nơi âm mốc nhất do chúng ta thường sẽ bỏ qua việc vệ sinh ở đây. Sau đây mình sẽ đưa ra cho các bạn hai mẹo vệ sinh máy giặt mình thấy hiệu quả. 
 

vệ sinh máy giặt nhanh chóng
Vệ sinh máy giặt nhanh chóng
 

>> Xem thêm: Mẹo vệ sinh máy giặt sạch bóng hoàn hảo tại nhà

Sử dụng nước ấm.

Chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì hiệu quả mà liệu pháp này mang lại lớn đến như thế nào. Chắc chắn các bạn ai cũng biết nước ấm có tính diệt khuẩn rất cao. Do đó nước ấm thường được sử dụng trong việc vệ sinh các bồn rửa cũng như các vết bám bẩn trong thành vòi nước máy giặt. Vì do nhiệt độ nước khá cao, nên có khả năng diệt khuẩn lớn. Nhưng có điều do liệu pháp này rất có hại với ống nhôm nên cần phải hạn chế sử dụng. Chỉ nên dùng hai lần trên tháng đề bảo vệ ống nhôm.

Sử dụng giấm

Giấm là một loại gia vị rất nổi tiếng ở các món ăn Việt Nam, và đặc biệt giấm thì có tính axit rất cao và thường được sử dụng để khử trùng. Bạn sẽ đổ giấm vào phần khay đựng bột giặt và tuỳ chỉnh chế độ giặt bình thường cho máy. Lúc này giấm sẽ hoà tan với nước sau đó vào trong phần thân máy và đánh bay mọi bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn ra khỏi máy cho bạn. Cuối cùng bạn chỉ cần lau sạch lại bằng khăn ướt cho máy, thế là bạn đã vệ sinh máy giặt nhanh chóng mà không cần tốn nhiều công sức.

Tags: cách tháo van cấp nước máy giặt,cách vệ sinh van cấp nước máy giặt lg,cách làm sạch bộ lọc máy giặt,vệ sinh lưới lọc nước máy giặt lg,cách vệ sinh lưới lọc máy giặt panasonic,cách vệ sinh máy giặt,bộ lọc máy giặt samsung,vệ sinh bộ lọc cặn máy giặt samsung.

 

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ