• slider
  • slider

Xử lý khi bị bỏng dầu mỡ thông dụng

Đây là một trong những phương pháp hầu hết mọi người sử dụng khi bị bỏng nhẹ. Với phương pháp đơn giản, tiết kiệm và nhanh chóng xử lý liền tại chỗ. Cách làm dịu vết bỏng ngay lập tức như sau:

Bỏng dầu mỡ là một loại vết thương ảnh hưởng đến bề mặt da, có nhiều thể loại bỏng khác nhau, tùy theo mức độ mà điều trị. Bên cạnh đó cũng nên cẩn thận về mức độ bỏng, việc bỏng nặng sẽ gây nguy hiểm đến về sau.Đối với những vết bỏng nhẹ, chúng ta có thể xử lý tại nhà với những phương pháp đơn giản và dễ làm như sau


bòng dầu mỡ
Bỏng dầu mỡ
 

>> Xem thêm: Cách làm sạch vết ố dầu mỡ trên quần áo

Phương pháp xử lý khi bị bỏng dầu mỡ thông dụng


Nước lạnh


Đây là một trong những phương pháp hầu hết mọi người sử dụng khi bị bỏng bỏng dầu mỡ thông dụng. Với phương pháp đơn giản, tiết kiệm và nhanh chóng xử lý liền tại chỗ. Cách làm dịu vết bỏng ngay lập tức như sau: 

Khi bị bỏng, bạn lập tức lấp nước lạnh đổ vào chỗ vết thương vừa bị bỏng để làm dịu vết thương. Sau đó có thể dùng gạc lạnh để áp lên vết thương và giữ im trong vài phút. CHúng ta có thể lặp đi lặp lại cho đến khi vết phỏng dịu xuống.
 

bỏng dầu mỡ thông dụng
Bỏng dầu
 

Khoai tây dùng để giảm độ rát của bỏng

Khoai tây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất của việc điều trị vết bỏng trong thời gian ngắn, nó có thể làm dịu vết bỏng và chống kích ứng ngay lập tức.Phương pháp sử dụng túi lọc trà đen để làm dịu vết bỏng cũng rất là hiệu quả đối với vết bỏng mới. Đầu tiên, bạn cho túi lọc trà vào nước lạnh trong vài phút rồi chà nhẹ lên vết bỏng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể xử lý vết bỏng cho túi lọc trà lên vết thương, sau đó dùng gạc y tế quấn lại. Trà đen sẽ làm dịu vết thương và làm cho cảm giác dễ chịu. Cắt nhỏ khoai tây thành những lát tròn và mỏng đắp lên chỗ bị bỏng, hoặc có thể để nguyên củ và đắp trực tiếp lên vết phỏng, xoa đi xoa lại chỗ vết bỏng khoảng mười lăm đến hai mươi phút. Vết bỏng sẽ được làm dịu đi và không bị rát.
 

xử lý vết bỏng
Xử lý vết bỏng
 

Phương pháp sử dụng dầu dừa để chữa vết bỏng

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu tốt giúp cho tóc, da cũng như nhiều công dụng khác, và tác dụng chữa vết bỏng cũng là một trong những tác dụng kỳ diệu của dầu dừa. Trộn hỗn hợp dầu dừa với nước chanh sau đó bôi hỗn hợp thuốc trị bỏng này lên vết thương bị bỏng rồi để khô tự nhiên. Vì trong dầu dừa có chứa nhiều axit béo và vitamin E có thể làm dịu mát vết bỏng và xóa mờ vết thẹo nữa. Sau khi bị bỏng, sử dụng nước để giảm sức nóng của chỗ phỏng, sau đó đập trứng gà, tách riêng lòng trắng trứng, khuấy đều lòng trắng trứng rồi ngâm vết bỏng vào chén có lòng trắng trứng. Hoặc là dùng gạc y tế, nhúng lòng trắng trứng vào và bôi lên vết bỏng, làm đi làm lại vài lần cho đến khi vết bỏng xẹp lại.
 

thuốc trị bỏng
Thuốc trị bỏng

>> Xem thêm: Cách khử mùi đồ chiên trong bếp đúng cách

Sử dụng túi lọc trà đen để làm dịu vết bỏng

Phương pháp sử dụng túi lọc trà đen để làm dịu vết bỏng cũng rất là hiệu quả đối với vết bỏng mới. Đầu tiên, bạn cho túi lọc trà vào nước lạnh trong vài phút rồi chà nhẹ lên vết bỏng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể cho túi lọc trà lên vết thương, sau đó dùng gạc y tế quấn lại. Trà đen sẽ làm dịu vết thương và làm cho cảm giác dễ chịu. Mặc dù hành tây hơi hăng và khó chịu nhưng lại hiệu quả ngay tức thì. Chúng ta cắt nhỏ hành ra rồi vắt nước lên chỗ bỏng. Dùng băng gạc nhúng vào nước hành, đắp vào vết thương. Sau khi vắt nước xong nên dùng liền, không được để lâu vì mất chất làm dịu phỏng đau, làm đi làm lại vài lần vết bỏng sẽ giảm và dịu lại.

Giảm rát bỏng với nghệ

Lấy nghệ xắt nhỏ rồi giã nát để nấu chung với dầu mè hoặc đậu phộng sau đỏ bỏ vào hộp đó sẵn phòng trường hợp khi bỏng có sẵn. Khi bỏng, lấy bông gòn hoặc gạc y tế thoa lên vết thương, vết bỏng sẽ giảm. Và đặc biệt do có nghệ nên sẽ không để lại vết sẹo. Mặc dù công đoạn làm có hơi công phu một chút nhưng bù lại đạy hiệu quả cao, tốt nhất.Nếu với vết bỏng vì nước sôi, cách chữa trị tốt có thể dùng dầu dừa hòa tan cùng vài giọt chanh, thoa đều hỗn hợp lên vết bỏng, chất vitamin E của dầu dừa kháng khuẩn vết thương, tái tạo da bị rát bỏng rất tốt. 

Những vết bỏng dù nhỏ hay lớn đều có thể gây nguy hiểm và khó chịu cho chính mình, vì vậy nên cẩn thận hơn để tránh trường hợp bị bỏng, vì khi bị bỏng sẽ dễ bị để lại sẹo mà mình không mong muốn. Trên đây là những cách giúp xử lý liền vết bỏng để giảm thiểu để lại thẹo không mong muốn. Tuy nhiên, nếu như vết bỏng lớn hoặc là nặng thì nên đi liền đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để được sơ cứu và chữa trị. Nếu để lâu có thể sẽ nguy đến mô biểu bì của da và phần da đó sẽ bị hư vfa không thể tự tái tạo lại được. Đồng thời vết bỏng còn nguy hiểm nhiều chức năng hoặc cơ quan khác bỏng nên kiêng ăn gì nên không để trường hợp đó xảy ra. Đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thực hiện đúng cách, không nên tự làm wuas nhiều tại nhà.

TAGS: Cách chữa bỏng nước sôi,Thuốc chữa bỏng,Cách chữa bỏng mỡ,Cách chữa bỏng bô,Cách chữa bỏng dầu ăn,Cách chữa bỏng bằng kem đánh răng,Lá chữa bỏng,Cách chữa bỏng khi bị phồng

 

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ