• slider
  • slider

Yêu cầu cần biết khi du học Đức

Đức là một địa điểm hấp dẫn của nhiều sinh viên. Sinh viên cần chú ý một số yêu cầu khi du học Đức. Nước Đức vẫn nổi tiếng về chất lượng giảng dạy bậc nhất. Sản phẩm của các công ty Đức luôn thuộc những mặt hàng có chất lượng tốt nhất được bán trên thị trường thế giới. Điều này cũng một phần nhờ chất lượng đào tạo được đánh giá cao mà các trường đại học và đại học chuyên ngành Đức mang lại.

Chương trình đào tạo khi du học Đức

Các trường đại học trên toàn nước Đức cung cấp hơn 17.000 ngành đào tạo khác nhau, một trình độ khoa học xuất sắc và một hệ thống phong phú các trường đại học khác nhau đảm bảo cho mỗi sinh viên đều có thể tìm được những khả năng học tập phù hợp với sở thích và yêu cầu của cá nhân mình. Đó cũng là nguyên nhân hiện có trên 160.000 sinh viên nước ngoài ghi danh theo học tại trên 300 trường đại học của Đức.

- Chương trình học tập được cải biến và thích ứng với việc toàn cầu hóa.

- Các buổi giảng trên giảng đường và thảo luận ở lớp mở nhiều chương trình bằng tiếng Anh.

- Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ).

- Các chương trình được học và giảng dạy bằng tiếng Đức.

- Chương trình học được tổ chức chu đáo và vì vậy nhanh gọn và chất lượng hơn.

- Nhiều hỗ trợ đặc biệt cho các sinh viên nước ngoài.
 

du học đức
Học tiếng Đức để du học
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức cơ bản
 

Hệ thống giáo dục đại học Đức có hai loại hình đào tạo khác nhau: trường đại học truyền thống và trường đại học chuyên ngành. Các trường đại học tại Đức gắn liền giảng dạy với nghiên cứu theo “hình mẫu Humboldt”, các trường đại học chuyên ngành làm việc trên cơ sở những kinh nghiệm thực tiễn cũng như các yêu cầu của thực tế sản xuất. Ngoài ra còn có nhiều trường đại học về âm nhạc và mỹ thuật Đức nổi tiếng với chất lượng đào tạo loại một trên các lĩnh vực chuyên môn của mình.

Yêu cầu khi du học Đức hệ dự bị

- Đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy đã được công nhận tại Việt Nam  với tổng điểm 04 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia đạt 24 điểm và không môn nào dưới 4 điểm.

- Đã học xong ít nhất 01 học kỳ tại một trường Đại học tại Việt Nam, và có bảng điểm đánh giá.

- Đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam.

- Trình độ tiếng Đức B1

- Học được ít nhất 04 học kỳ đại học trở lên thì sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học tại Đức trong cùng nhóm ngành, hoặc chuyển vào học Dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành.
 

du học đức thành công
Môi trường học tại Đức


Yêu cầu khi du học đức đối với sinh viên. Nếu đã học thành công 04 học kì tại trường Đại học chính quy thì ứng viên có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

- Chuyển thẳng vào năm 01 tại một trường đại học cùng nhóm ngành

- Hoặc chuyển vào học Dự bị Đại học mà không bị giới hạn nhóm ngành. Nếu sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, ứng viên cũng sẽ được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

- Trong trường hợp ứng viên chưa đủ điều kiện đạt tổng số điểm 03 môn ít nhất là 15 ở kì thi đại học và không có môn nào dưới 04 thì bắt buộc phải tham gia thi lại đại học hay tham gia kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên cơ chế thi đại có thể liên tục thay đổi nên cần lưu ý một số điểm sau:

- Tham gia kì thi THPT Quốc gia bao gồm 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn tại cụm thi do một trường đại học tổ chức.

Du học hệ thạc sỹ cũng là một lựa chọn thông minh của nhiều sinh viên, bởi chất lượng đào tạo sau đại học của Đức luôn thuộc hàng top trên thế giới. Đồng thời, học phí thường được nhà nước hỗ trợ rất nhiều nên trong chi phí du học Đức bạn chỉ mất chi phí trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 

điều kiện du học đức
Du học Đức thành công
 

Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ tại là:

- Đã tốt nghiệp Đại học hệ chính quy tại Việt Nam.

- Điểm tích lũy trung bình trong đại học tối thiểu 7.5.

- Có chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc Ielts 6.5.

Du học nghề tại Đức phù hợp với khá nhiều đối tượng tại Việt Nam, với những điều kiện sau:

-Tốt nghiệp đã THPT tại Việt Nam.

- Độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi.

- Có chứng chỉ trình độ tiếng Đức A2. Với những trường hợp trên 28 tuổi thì cần tốt nghiệp một trường Cao đẳng, hay Đại học ở Việt Nam.

APS – yêu cầu khi du học Đức

Mỗi nước lại có những thủ tục và quy định riêng dành cho du học sinh quốc tế khác nhau. Đối với các bạn muốn du học Đức thì APS là một khâu rất quan trọng - APS là một bộ phận thuộc Phòng văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Nhiệm vụ của APS là thẩm tra liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức hay không, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2007 đối với tất cả các sinh viên nước ngoài muốn bắt đầu học đại học ở Đức từ học kỳ mùa đông năm 2007. Sau khi thẩm tra, nếu sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp cho một chứng chỉ hay một giấy chứng nhận.

Chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một trường đại học của Đức và có hiệu lực vô thời hạn. Những sinh viên muốn du học học cao học hoặc học lấy bằng đại học thứ hai tại Đức sẽ phải qua một cuộc phỏng vấn. Thông thường cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 15 phút, sinh viên sẽ bị hỏi về những kiến thức mình đã học. Đây là cách APS thẩm tra kiến thức của sinh viên có đúng với các chứng nhận hay không. Cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy theo nguyện vọng của từng sinh viên. 


chi phí du học đức
Du học Đức
 

> > Xem thêm: Cách xin visa du học Đức

Tuy được chọn ngôn ngữ và không bắt buộc phỏng vấn bằng tiếng Đức nhưng sinh viên nên có tối thiểu trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh ở cấp độ cơ bản từ khá đến giỏi và phải có một vốn từ chuyên ngành. Một số trung tâm dạy tiếng Đức tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trung tâm Germancenter-ST là trung tâm chuyên đào tạo các lớp tiếng Đức nhiều cấp độ như:

- Lớp tiếng Đức Cấp tốc - buổi sáng: 5 lần học/1 tuần (24 tiết) - 8 tuần/1 Trình Độ - có lớp phụ đạo miễn phí.

- Lớp tiếng Đức Nhanh - buổi tối: 3 lần học/1 tuần (24 tiết) - 16 tuần/1 Trình Độ - có lớp phụ đạo miễn phí.

- Lớp tiếng Đức Trung - buổi tối: 2 lần học/1 tuần (8 tiết) - 24 tuần/1 Trình Độ - có lớp phụ đạo miễn phí.

Phương Nam education

- 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn.

- Cam kết khóa học đúng trình độ của học viên.

- Tỉ lệ đậu cao.

- Luyện thi miễn phí.

- Cam kết trả lại cho phí khi không đạt được kết quả.

- Phụ đạo ngoài giờ miễn phí.

- Lớp học giới hạn số lượng học viên nhằm đảm bảo chất lượng học.

- Bảo lưu khóa học khi không có thời gian.
 

Tags: điều kiện du học đức 2019, chi phí du học đức 2019, điều kiện du học đức miễn phí, du học đức mất bao nhiêu tiền, học bổng du học đức, du học đức khi đang học đại học, du học đức ngành y

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ