• slider
  • slider

Cách học tiếng Pháp cho người chưa biết gì

Bạn chưa biết gì về tiếng Pháp, hãy để chúng tôi cho bạn những lời khuyên thật hữu ích nhé. Thay vào những việc như lướt facebook hay có thể là sử dụng email để tiêu khiển thì bạn hãy nên vào các trang học tiếng Pháp hông qua các trang web để có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất. Khi chọn một trang web để học tiếng Pháp, nhớ rằng không phải tất cả các trang web được tạo ra bình đẳng.

Việc cốt yếu nhất của người mới bắt đầu tiếp cận và học tiếng Pháp là tìm ra phương pháp học công hiệu nhất cho mình. Nhưng tại sao lại như vậy nhỉ? Vì trước khi bắt đầu để làm một cái gì đó mà bạn đã bắt đầu sai phương hướng thì bạn sẽ rất lãng phí thời gian, phải thử sai vài lần và lại bắt đầu lại. Thời gian thì không đứng đợi bất kì ai vì vậy để né tình huống áp dụng sai phương pháp thì lúc mới bắt đầu học tiếng Pháp, người mới học nên tìm cho mình phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất cho bản thân khi mới bắt đầu và cứ theo những cách đó cho đến khi đạt được mục đích mình mong muốn. Vậy đâu sẽ là cách học tiếng Pháp cho người chưa biết gì, bạn hãy đọc bài dưới đây và tham khảo nhé.
 

hoc tieng Pháp

Học tiếng Pháp để du học

1. Tìm một người đồng hành để cùng học Tiếng Pháp với mình

Hai bạn có thể cùng trao đổi những đoạn hội thoại đơn giản và thực hành với nhau hoặc có thể sử dụng chính những hội thoại trong sách giáo khao. Nếu có điều kiện, bạn hãy tranh thủ cơ hội để nói chuyện với người bản địa, điều này sẽ giúp vốn từ vựng và khả năng nói của bạn tăng đáng kể. Bạn cũng có thể tìm thêm gia sư dạy Tiếng Pháp cho riêng mình vì một số lý do. Đầu  tiên, học tập theo bài bản bao giờ cũng tốt hơn là tự mình mò trong một mớ hỗn độn. Thứ hai, những người đi trước luôn có kinh nghiệm quí giá và bạn có thể biết thêm được nhiều kinh nghiệm học tập từ chính người gia sư của mình đấy! Học tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu là cực kì quan trọng.

>>Xem thêm: 
Phương pháp học tiếng Pháp cho người đang đi làm có ít thời gian


2. Bổ sung vốn từ vựng mới hàng ngày

Bạn nên có một quyển vở ghi chép các từ mới mà bạn đã gặp hàng ngày và sắp xếp chúng theo thứ tự alpha. Sau khi tìm nghĩa của những từ này trong từ điển, bạn hãy tự mình đưa ra những câu đơn giản với những từ mới này. Lưu ý là bạn nên dùng cả 2 loại từ điển Pháp Việt và Pháp Pháp để tra các từ vì cuốn từ điển Pháp Pháp sẽ vô cùng có ích giúp bạn biết được khá nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa và cách dùng của từ mới đấy.


học tiếng pháp
Đam mê bất tận với học tiếng Pháp
 

 

3. Đọc sách báo viết bằng Tiếng Pháp:

Bước đầu là những mẩu truyện hài, những câu chuyện viết cho thiếu nhi, những mẫu truyện ngắn, những video quảng cáo, nhãn mác bao bì,..; sau đó, bạn nên nâng cao với những văn bản dài và khó, có nội dung đọc cao sâu hơn. Mức độ khó của bài đọc nên được bắt đầu từ đơn giản đến khó và nâng dần lên theo thời gian. Nếu bạn bắt đầu bằng một văn bản quá khó quá dài thì bạn sẽ cảm thấy mau nản và lung lạc nản chí. 

>>Xem thêm: Học tiếng Đức giải trí tâm hồn bạn

Còn nếu cứ học mãi ở một trình độ học tiếng Pháp thì bạn sẽ không bao giờ mà tiến bộ được, đúng không nào? Nếu có điều kiện tốt về tài chính và thời gian, tại sao bạn không đi du lịch đến pháp nhỉ? Khi học một ngoại ngữ thì không gì hay bằng việc được sống trong môi trường nói toàn ngôn ngữ đó. 

Tiếng Pháp lại là một ngôn ngữ khá thông dụng và là ngôn ngữ chính thức của rất là nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Bạn có thể xin để được ở với gia đình bản địa để tận mắt chứng kiến họ nói Tiếng Pháp trong cuộc sống mỗi ngày như thế nào, có thể những điều vấp phải trong thực tế này khác xa so với những lí thuyết bạn được học trong sách vở đấy!

 

 
hoc tieng pháp
Đọc sách bằng tiếng Pháp
 

 

4. Thử viết nhật ký hàng ngày bằng Tiếng Pháp

Bạn có thể tập viết bằng những câu đơn giản nhất viết về học tập, những việc đã làm được trong ngày, kế hoạch dự định cho ngày mới, những cô gái xinh đẹp để lại cho bạn bao nhiêu bồi hồi xao xuyến. Ngày nay, khi blog vô cùng thông dụng và các bạn trong danh sách friend có thể giúp bạn sửa chữa rất nhiều lỗi sai đó! Trên đây là phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất cho người mới bắt đầu đã được áp dụng thành công ở nhiều nước. Việc của bạn chỉ còn là làm theo, kiên trì và thành công thôi.

Tags: học tiếng Pháp, học tiếng Pháp online, học tiếng Pháp qua phim ảnh, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp vỡ lòng

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ