• slider
  • slider

Có khó khăn gì khi học tiếng Đức không?

Để học tiếng Đức thì bạn cần phải đắm mình trong đó. Bạn cần phải thường xuyên nói tiếng Đức, xem truyền hình Đức, nghe radio Đức..Câu hỏi tôi muốn có câu trả lời cho lần đầu tiên tôi chuyển đến đây chỉ biết một vài từ tiếng Đức là "Có khó học tiếng Đức không?" Sau gần bốn năm ở đây tôi có câu trả lời dứt khoát. Có và Không. Tôi tin vào điều này, tất cả sẽ được giải thích.

Thứ nhất, không, tiếng Đức không khó học.

Đó là không khó để học hơn bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài khác. Mỗi ngôn ngữ đều có một yếu tố hoặc các yếu tố về nó khó nắm vững và tiếng Đức không khác gì về mặt này. Trên thực tế, người nói tiếng Anh có lợi thế khi học tiếng Đức do nguồn gốc tiếng Anh của họ có chung guồn gốc với tiếng Đức. Bạn sẽ học được rất nhiều về tiếng Anh khi bắt đầu học tiếng Đức. 


Tuy nhiên, vâng tiếng Đức khó học nhưng không vì những lý do bạn nghĩ. Tiếng Đức khó học vì bất kỳ ngoại ngữ nào cũng khó học, đặc biệt khi bạn là người lớn và đang học ngoại ngữ đầu tiên. Tôi đã ở giữa 30 của tôi khi tôi bắt đầu học tiếng Đức và tin tưởng tôi, não người trưởng thành có thể khá kháng với việc học một ngôn ngữ mới.

 
>> Xem thêm: Những lý do bạn nên học tiếng Đức
Có khó khăn gì khi học tiếng Đức không?
 

Tiếng Đức cũng khó học vì khoảng thời gian bạn cần dành cho nó. Lần đầu tiên tôi chuyển đến đây, tôi nghĩ rằng học 3 giờ mỗi tuần cùng với việc sống ở Đức có nghĩa là tôi sẽ nhận nó. Điều đó nhất định đã không xảy ra. 3 giờ học mỗi tuần không có nơi nào đủ để có được vốn từ vựng và các khái niệm để bám vào tâm trí của tôi và chỉ vì tôi sống ở nơi Đức đã được nói không có nghĩa là tôi chỉ hấp thụ nó thông qua một số quá trình thẩm thấu. Trong khi đang sống tại một quốc gia nói tiếng Đức, tôi có nhiều cơ hội để học tiếng Đức, nếu tôi không tích cực nắm bắt những cơ hội và dành thời gian cho họ, tôi sẽ học rất ít.

>> Xem thêm: Những lý do bạn nên học tiếng Đức

Để học một ngôn ngữ thì bạn cần phải đắm mình trong đó. Bạn cần phải thường xuyên nói tiếng Đức, xem truyền hình Đức, nghe radio Đức, đọc sách tiếng Đức và thường xuyên viết tiếng Đức - và tất cả những điều này cần có thời gian trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Những người mà 'nhận' ngôn ngữ nhanh chóng là những người đang dành một đoạn lớn trong ngày để học tiếng Đức.


>> Xem thêm: Những lý do bạn nên học tiếng Đức
Tài liệu tự học tiếng Đức vô tận


Học tiếng Đức cũng rất khó khăn về cái tôi của bạn và theo những cách mà trước đây bạn không thể tưởng tượng được. Bạn cần phải được 100% okay với việc tạo ra một thằng ngốc hoàn thành và tuyệt vời của chính mình và có người lạm dụng bạn vì không thể diễn đạt chính mình. Đừng nghĩ rằng điều này sẽ không xảy ra với bạn. Nó sẽ và nó sẽ xảy ra thường xuyên và phải mất rất nhiều sức mạnh tinh thần để đối phó với nó.

Bạn sẽ bỏ cuộc khi học tiếng Đức nhiều lần. Tôi biết tôi có. Tôi đã trải qua nhiều tháng một lần mà không có bất kỳ nỗ lực thực sự nào để học ngôn ngữ chỉ vì tôi đã mệt mỏi vì phải giải quyết tất cả. Tôi muốn và cần phải quay trở lại cái kén duy nhất của tôi ở Anh để phục hồi và tập hợp lại. Điều quan trọng không phải là ở kén mãi mãi. 
Điều khó nhất về việc học tiếng Đức không phải là học vocab mà là dành thời gian cần thiết và có sức chịu đựng về tinh thần để chịu được sự thất vọng trên đường đi. Nếu bạn có thể làm được điều này, bạn có thể nắm vững tiếng Đức.

Tôi biết tôi vẫn đang trên đường đến đó. Tôi không dành một phần lớn ngày của mình làm tất cả những điều tôi nên. Vâng, tôi có đọc sách tiếng Đức và xem các chương trình truyền hình của Đức, nhưng tôi không làm việc này mỗi ngày và cũng không nói tiếng Đức nhiều như tôi nên tôi chắc chắn không viết thường xuyên bằng tiếng Đức. 

 

>> Xem thêm: Học tiếng Đức qua những bộ phim hay
 

Vì vậy sau gần 4 năm ở đây, tiếng Đức của tôi chỉ có trong phạm vi chức năng để đàm thoại và tiếng Đức của tôi là abysmal. Điều đó, tuy nhiên, là tất cả của tôi làm và không phải là một sự phản ánh về cách cứng của Đức là để tìm hiểu. Tôi chọn để đưa vào một số lượng hạn chế công việc và do đó tôi nhận được kết quả hạn chế.

Vì vậy, rất khó để học tiếng Đức? Vâng và không. Nếu bạn dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để học nó, thì không, tiếng Đức không khó học, nhưng nếu bạn không hoặc nếu bạn cảm thấy chán nản và bỏ cuộc, thì có, nó Rất khó học tiếng Đức.

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ