• slider
  • slider

Những lưu ý khi tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất.

Ngày nay, việc tự học tại nhà cũng như việc học qua mạng đang dần được phổ biến. Đối với chúng ta, nó đã không còn xa lạ gì nữa, bạn không có thời gian, bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức mới mẻ, thì việc học tại nhà là vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để việc tự học tiếng Hàn tại nhà đem lại kết quả tốt nhất.

Bạn chọn phương pháp tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà? Bạn đang phân vân lộ trình học tiếng bắt đầu từ đâu và phải áp dụng những phương pháp nào để học hiệu quả? Ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 4 lưu ý khi bạn tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây. Vậy hãy cùng trung tâm tiếng Hàn chúng tôi tham khảo 4 lưu ý dưới đây để đạt được những kết quả học tốt nhất.

 
tự học tiếng hàn tại nhà
Lưu ý khi học tiếng Hàn
 

1. Bắt đầu tự học tiếng Hàn tại nhà với kiến thức căn bản nhất 


Bước đầu tiên khi bắt tay vào việc tự học tiếng Hàn tại nhà cơ bản chính là việc chinh phục bảng chữ cái, cách phát âm và quy tắc viết. Bảng chữ cái Hangul có 21 nguyên âm đơn và đôi, 19 phụ âm được sắp xếp theo quy tắc nhất định để giúp người học dễ so sánh và nhận ra những điểm khác nhau giữa các nét trong mặt chữ. Việc học từ những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc để có thể tiếp tục học những cấp độ cao hơn.
 
lưu ý khi tự học tiếng hàn tại nhà
Bảng chữ cái

Sau khi học thuộc bảng chữ cái, bạn phải học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn từng chữ cái một để tạo nền tảng vững chắc cho mình. Mới đầu bạn có thể phát âm bị sai nhưng đừng rối loạn mà hãy bình tĩnh tìm những lỗi sai đó và tập sửa dần dần. Đâu là sự khởi đầu trong quá trình học tiếng Hàn Quốc của bạn và chỉ khi làm tốt chúng bạn mới tiếp tục học lên chuyên sâu một cách thuận lợi được. Bạn nên chú trọng vào việc phát âm sao cho chuẩn xác nhất cũng như nên bắt chước theo ngữ điệu của người bản xứ, điều này sẽ giúp bạn có thể giao tiếp tốt, đối phương sẽ hiểu được bạn đang nói gì và không hiểu sai thông điệp mà bạn truyền tải. Không chỉ vậy nó còn bổ trợ rất nhiều trong kỹ năng nghe của bạn.


2. Luyện tập tự học tiếng Hàn tại nhà thường xuyên


Chắc hẳn bạn đã nghe đến câu tục ngữ “Mưa dầm thấm lâu”. Bạn chỉ cần dành ra ít thời gian mỗi ngày và duy trì nó liên tục trong suốt quá trình học sẽ tốt hơn là tập trung học trong một thời gian dài và ngắt nghỉ giữa chừng. Duy trì thói quen này, bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ rõ rệt từng ngày khi học. Đặc biệt là khi học giao tiếp tiếng Hàn, phương pháp này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và luyện nói mỗi ngày sẽ giúp bạn phát âm thành thạo, nhuần nhuyễn, phản xạ nhanh khi giao tiếp. Chẳng ai có thể học giỏi ngay từ đầu cả, vì vậy mà bạn cũng không cần phải e ngại và tự ti khi nói sai. Hãy cố gắng nói bất cứ khi nào có thể để vừa học vừa sửa sai để hoàn thiện kĩ năng.

Ngoài ra để học tốt kỹ năng này, bạn nên tìm cho mình một người bạn để cùng học ngôn ngữ với mình, hoặc kết bạn với nhiều người học tiếng Hàn qua các trang mạng xã hội, các diễn đàn hoặc có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để họ có thể nhận ra lỗi sai và góp ý cho bạn để cải thiện kỹ năng tốt hơn.
 
tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả
Tự học tiếng Hàn tại nhà.
 
3. Kết hợp tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà bằng nhiều cách khác nhau

Đọc sách, tạp chí, tiểu thuyết, báo,...bất cứ khi nào có thời gian. Nếu cảm thấy mình có hứng thú với truyện thì hãy tìm đọc những mẩu truyện mình yêu thích bằng tiếng Hàn để đọc. Chỉ sau một thời gian chịu khó đọc sách báo, bạn sẽ có thể học được kha khá vốn từ vựng và cách diễn đạt, hành văn của người bản xứ rồi đấy!

Tập dịch xuôi và dịch ngược tiếng Hàn và tiếng Việt với những đoạn văn bản ngắn khi mới học, sau đó tăng dần độ khó và độ dài theo thời gian và tiến độ học. Không chỉ giúp bạn có phản xạ nhanh hơn khi tư duy và sắp xếp câu từ khi viết và nói mà bạn cũng tích lũy được rất nhiều từ vựng đó. Nếu mới học, hãy học những chủ đề quen thuộc và gần gũi trong cuộc sống thường ngày như thời trang, mua sắm, gia đình, nấu ăn,... những cách học tiếng Hàn trên cũng giúp bạn khá nhiều trong việc học từ vựng.

4. Học tiếng Hàn theo chủ đề.

Tự học tiếng Hàn tại nhà đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và quyết tâm cao. Hãy luôn lấy mục tiêu của mình để làm động lực phấn đấu học thật tốt, thật thông thạo tiếng Hàn. Tuy nhiên sẽ có đôi lúc bạn gặp khó khăn và chán nản, muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ đến mục tiêu, xem lại những phương pháp học của mình đã đúng hướng chưa và điều chỉnh lại sao cho hợp lí.

Bên cạnh đó bạn nên học tiếng Hàn theo chủ đề để có thể dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ, không chỉ vậy học theo chủ để mà mình yêu thích còn đem đến cho bạn sự hứng thú cũng như cảm thấy yêu thích việc học hơn, không bị nhàm chán.
 
tự học tiếng Hàn tại nhà theo chủ đề.
Học theo chủ đề
 
Trên đây là những lưu ý khi tự học tiếng Hàn tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn để các bạn có thể áp dụng trong quá trình học tiếng Hàn của mình. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục loại ngôn ngữ này.

Tags: tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ